HÀNH TRANG CHO CON VÀO LỚP 1 TẠI VINABACUS VIỆT TRÌ - Viện giáo dục và đào tạo IEDV - OpenWeb FrameWork
TIN VINABACUS
HÀNH TRANG CHO CON VÀO LỚP 1 TẠI VINABACUS VIỆT TRÌ 5/19/2014 5:32:54 PM

Ngày đầu tiên bước vào lớp 1 là thời khắc quan trọng, đánh dấu một sự thay đổi lớn đối với các con. Tạm biệt những khoảng thời gian chơi đùa cùng chúng bạn tại trường mẫu giáo, ở cấp tiểu học bé hoàn toàn lạ lẫm với một môi trường mới phải làm quen với các môn học thật sự . 

             Như vậy, làm sao để chuẩn bị cho con một nền tảng tốt nhất khi bước vào lớp 1? Làm sao để tránh cho con khỏi bỡ ngỡ và làm sao để con kịp thích ứng với môi trường mới là điều trăn trở của đông đảo các bậc phụ huynh.

Xuất phát từ thực tế ấy, cùng với mong muốn tri ân khách hàng, trung tâm đào tạo toán học thông minh Vinabacus Việt Trì kết hợp với Viện Phát triển giáo dục và trí tuệ Việt tổ chức buổi hội thảo ngày 11/5/2014 tại trường mầm non Tuổi Thần Tiên với chủ đề: “HÀNH TRANG CHO CON VÀO LỚP 1” nhằm mang đến những kiến thức bổ ích và phương pháp giúp bố mẹ chuẩn bị tâm thế cho con cũng như đưa ra những hiểu biết và cách hành xử thích hợp nhất để bố mẹ có thể trở thành người bạn đồng hành của con trên chặng đường đầu đời này. 

00170.jpg


   Trong buổi hội thảo, ThS Lê Thị Lan Anh- Nhà nghiên cứu giáo dục và phát triển trí tuệ trẻ em- Phó Viện trưởng Viện phát triển giáo dục và trí tuệ Việt đã trao đổi và chia sẻ những kiến thức và kỹ năng thực tế thông qua các nghiên cứu cũng như các tình huống và kinh nghiệm mà chị đã trải qua trong quá trình tiếp xúc với các bạn nhỏ và các quý bậc phụ huynh.

 Buổi tọa đàm không đơn thuần là một buổi trang bị kiến thức cho phụ huynh mà còn là cơ hội để các phụ huynh có thể đưa ra những băn khoăn, thắc mắc của mình trong việc nuôi dạy và định hướng cho con cái ở giai đoạn đầu tiên khi mới bước vào lớp 1. 


00167.jpg


          Trong buổi tọa đàm, chuyên gia đã đưa ra rất nhiều phương pháp để giúp đỡ phụ huynh, trong đó việc học số học thông qua bàn tính gẩy của chương trình toán học thông minh VinaBacus là một trong những phương pháp giúp các con rèn luyện và phát triển tư duy, tăng sự tập trung, rèn sức bền ghi nhớ, rèn sự tự tin. Đây là những nền tảng giúp các con tăng khả năng tiếp cận không chỉ môn toán mà với tất cả các môn học trên trường và tạo lập những tố chất để giúp các con thành công trong tương lai.              

     Với cách diễn đạt ngắn gọn, dễ hiểu đi từ những ví dụ thực tế đã giúp cho người nghe thực sự thoải mái, hòa mình, sẵn sàng chia sẻ ý kiến của các bậc làm cha,làm mẹ. Trong buổi tọa đàm chuyên gia đã có những trao đổi với 2 phụ huynh có con 5 tuổi theo học chương trình là chị Hồng (PH của Hoàng Hải) và anh Trung (PH của Hà My). Câu chuyện về một phụ huynh mỗi tuần đều vượt chặng đường hơn 20km để đưa con đến Trung tâm Vina Abacus Phú Thọ "học đạo" làm người nghe thực sự ấn tượng. Anh kể: Nhiều khi tôi cũng nản lắm, quãng đường thì xa, ngày nắng, ngày mưa, ngày gió, ngày rét..., nhưng thấy con háo hức mong ngày tới lớp, thấy con tự tin sau mỗi tuần học, thấy con thay đổi từng ngày... đã tiếp thêm nghị lực cho tôi. Trước khi cho cháu học Vinabacus, vợ chồng tôi đã tự tìm nhiều phương pháp khác nhau để dạy cháu học, mang rất nhiều CHIÊU TRÒ để DỤ cháu: kẹo đầy túi, quà đầy bàn... nhưng đều vô hiệu. Cháu học trước quên sau, học năm ba phút là nản. Vậy mà, từ khi theo học Vinabacus, tôi bất ngờ trước những tiến bộ của con. Con chuyển từ một cô bé nhút nhát, ngại học sang tự tin, say sưa với các con số; từ một cô bé chưa bao giờ đứng trước đám đông đến khả năng trình diễn trước cả trăm người; từ một thói quen ngại học, ngại ngồi vào bàn đến sự tự lập hoàn thành bài vở trước khi tới lớp..”.


          Người cha cứ kể một cách say sưa như thế, anh như không muốn dừng lại, những mong truyền được thật nhiều kinh nghiệm đến các bậc cha mẹ khác. 20km đường xa không ngăn được tình yêu vươn tới tri thức của NGƯỜI CHA THÔNG THÁI. Và còn cả câu chuyện của chị Hồng (phụ huynh của Hoàng Hải), chị kể: “Ban đầu con có dấu hiệu bị tự kỉ, con hay nhút nhát và sợ xuất hiện trước đám đông, bố mẹ đã phải rất kiên trì để lựa chọn cho con trong tất cả các môn học. Khi chương trình Abacus được đưa tới trường mẹ đã đăng ký cho con tham gia học thử, thấy con học rất hào hứng. Các tiết học của cô giáo được tổ chức kết hợp với các trò chơi khiến các con học với một tâm thế rất thoải mái và ham thích. Giờ đây con có thể tự tin xuất hiện trước rất nhiều các cô, chú và các bác để thể hiện khả năng của mình. Điều này làm bố mẹ cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Thực sự Vinabacus là một món quà mà anh chị đã dành tặng cho con.”


00171.jpg


Chương trình diễn ra hơn 1 tiếng dưới tiết trời oi bức của ngày hè nhưng phụ huynh vẫn ngồi lại tới tận phút cuối. Đây là điều rất đáng trân trọng. Buổi tọa đàm đã thay lời cảm ơn của chương trình đến sự tin tưởng các quý bậc phụ huynh đã dành cho Vinabacus Phú Thọ. Và VinaBacus xin hứa sẽ cố gắng thật nhiều, nhiều hơn nữa để đáp ứng lòng tin yêu của phụ huynh và để khẳng định Vinabacus là một địa chỉ tin cậy của phụ huynh. 

IEDV news Tag:    ,    ,    ,    ,    ,    ,
VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRÍ TUỆ VIỆT (IEDV)
Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, p. Mỹ Đình 2, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Hà Nội: B17-21, Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Bình Dương: 219 Võ Thị Sáu, p. Đông Hòa, TX. Dĩ An
📞 (+84)243 200 7647; (+84)902 289 811; (+84)898 571 456
📧 viengiaoduciedv@gmail.com; cskh.vieniedv@gmail.com
🔎 http://iedv.edu.vn - http://lethilananh.vn

OWF 4.9.6 Developed by INGA Co.,Ltd.
Thống kê truy cập
Trực tuyến : 91
Truy cập trong ngày : 548
Tổng số truy cập : 3589289