Phát động dự án "Phủ xanh không gian sống" - Viện giáo dục và đào tạo IEDV - OpenWeb FrameWork
Paris Montessori School
Phát động dự án "Phủ xanh không gian sống" 11/19/2019 11:22:26 AM

Quý cha mẹ thân mến,

🌳"PHỦ XANH KHÔNG GIAN SỐNG"🌳 là dự án nhà trường phát động trong tháng 11 này. Mục đích của dự án giúp Parisers tăng sự hiểu biết về lợi ích của cây xanh, tự chăm sóc cây xanh của mình, chứng kiến quá trình trưởng thành của cây, làm đẹp hơn lớp học, gia đình & làm môi trường lớp học thanh lành, nhiều ô xy hơn.

🌴Để dự án mang lại hiệu quả cao và PHỦ XANH KHÔNG GIAN SỐNG của Parisers ở cả trường và gia đình; nhà trường phát động:

1) 🌳Mỗi Pariser (bao gồm cả giáo viên, học sinh, đội ngũ lãnh đạo) ủng hộ nhà trường từ 2 đến 5 cây xanh (không giới hạn số lượng tối đa ạ)

2) 🌳Mỗi gia đình Parisers trồng thêm 2-3 cây xanh (trồng tại phòng riêng của con, ban công hoặc phòng khách...- bất kỳ không gian nào có thể PHỦ XANH)

==>🌳 Nhà trường xin được tiếp nhận các cây dễ sinh trưởng trong nhà, có chiều cao từ 30 đến 150cm, cây cảnh sống được với điều kiện ít ánh sáng, cây thủy sinh, cây an toàn với trẻ nhỏ... Bố mẹ, Thầy Cô có thể tham khảo các cây trong ảnh bên dưới.

🌳🍀🌴Thời gian tiếp nhận cây xanh từ Parisers: 4/11 đến 10/11/2019

🌳Địa điểm: Tại Văn phòng nhà trường hoặc trực tiếp gửi Giáo viên chủ nhiệm lớp

🌳Sau khi bố mẹ, Thầy Cô và các con mang cây đến lớp; các cô sẽ dán tên mỗi bạn lên từng cây đó, trưng bày trong không gian lớp, hướng dẫn các con quan sát, chăm sóc mỗi ngày.

🌳🍀Hệ thống những buổi nói chuyện chuyên đề về cây xanh sẽ xoay xung quanh các giá trị mà cây xanh mang lại, gồm:

1. Cây xanh chống hiệu ứng nhà kính

2. Cây xanh làm sạch không khí

3. Cây xanh cung cấp oxy

4. Cây xanh tạo bóng mát cho các đường phố, thành phố và công viên

5. Cây xanh bảo tồn năng lượng

6. Cây xanh tiết kiệm nước

7. Cây xanh giúp ngăn ngừa ô nhiễm nước

8. Cây xanh giúp chống xói mòn đất

9. Cây xanh bảo vệ trẻ em khỏi các tia cực tím

10. Cây xanh cung cấp thực phẩm

🍀🌳🌲Với ý nghĩa trên, nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ từ phía cha mẹ, Thầy Cô để Dự án PHỦ XANH KHÔNG GIAN SỐNG của các con thành công tại cả 2 không gian: gia đình & nhà trường.

Trân trọng và hân hạnh được tiếp nhận những cây xanh từ phía Quý Cha mẹ!

Giáo viên lớp Berlin cô Nguyễn Hảo cô Nguyễn Tuyến.