VÌ SAO CÁC LỚP HỌC MONTESSORI LẠI TRỘN LẪN LỨA TUỔI? - Viện giáo dục và đào tạo IEDV - OpenWeb FrameWork
Paris Montessori School
VÌ SAO CÁC LỚP HỌC MONTESSORI LẠI TRỘN LẪN LỨA TUỔI? 2/27/2019 5:03:42 PM

Các lớp học trộn lẫn lứa tuổi mô phỏng theo HÌNH THỨC XÃ HỘI TỰ NHIÊN thu nhỏ.


Cả cuộc đời chúng ta, kể từ lúc trưởng thành - sẽ luôn nằm trong các mối quan hệ chênh lệch về lứa tuổi, như khi đi làm (sẽ ko bao giờ có 1 công ty nào toàn người cùng tuổi làm việc với nhau), khi chơi với các hội nhóm, khi sống trong gia đình nhà chồng/vợ….

Bởi vậy, lớp học Montessori được trộn lẫn nhằm giúp các con tăng cường khả năng xử lý tình huống, rèn luyện được các kĩ năng giao tiếp xã hội quan trọng như: làm việc nhóm, xác lập vị trí vai trò của mình trong môi trường, giải quyết mâu thuẫn, cân bằng lợi ích của bản thân với mọi người và tìm kiếm sự đồng thuận trong các công việc của mình.

 

Trong một môi trường như vậy trẻ không chỉ được học các kiến thức mà còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm cuộc sống thông qua việc giữ các vai trò khác nhau trong lớp học qua thời gian: các bé lớn sẽ giúp đỡ các bé hơn học bài và làm việc, dạy lại cho các em những gì mình biết (và đặc biệt khi được làm “thầy/cô giáo”, trẻ còn làm cẩn thận hơn rất nhiều), điều thú vị nhất là khi trẻ được hướng dẫn kiến thức mình có cho những em nhỏ, trẻ sẽ tôi rèn bản thân cẩn thận hơn, tư duy sáng tạo hơn để hướng dẫn các em. Từ việc hướng dẫn các em nhỏ, trẻ hình thành tư duy làm việc nhóm, kết nối cộng đồng, kỹ năng lãnh đạo đội nhóm. Đây là cốt cách không thể thiếu của những người thành công sau này.

 

Còn các em nhỏ, khi quan sát các anh chị lớn "làm việc", trò chuyện, học bài... thì sẽ nảy sinh nhu cầu muốn đc giống như các anh chị lớn. Muốn nói được nhiều như các anh chị, muốn chơi cùng các anh chị, muốn làm được như các anh chị... Chúng quan sát và học tập lẫn nhau. Bố mẹ cùng hình dung nhé! Các cụ hay nói: con dạ thì khôn hơn con so. Thực tế không phải bụng mẹ tiết ra chất gì để bạn nhỏ thứ hai thông minh, lanh lợi hơn bạn lớn. Thực tế là, khi bạn thứ 2 ra đời đã có môi trường trước đó là bạn lớn để quan sát, bắt chước và học hỏi. Từ việc quan sát anh/ chị làm được nhiều việc khác nhau, nghe thấy anh chị nói nhiều câu từ hay, bạn sẽ nảy sinh nhu cầu: anh chị làm được thì mình cũng làm được. Do đó quá trình trưởng thành của các bạn nhỏ được rút ngắn lại. Bạn hòa nhập môi trường xung quanh dễ dàng hơn và bản lĩnh hơn.

 

 

Vậy, ở độ tuổi mầm non cần thiết nhất là môi trường trải nghiệm và đặc biệt hơn là lớp học trộn độ tuổi của Montessori.

VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRÍ TUỆ VIỆT (IEDV)
Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, p. Mỹ Đình 2, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Hà Nội: B17-21, Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Bình Dương: 219 Võ Thị Sáu, p. Đông Hòa, TX. Dĩ An
📞 (+84)243 200 7647; (+84)902 289 811; (+84)898 571 456
📧 viengiaoduciedv@gmail.com; cskh.vieniedv@gmail.com
🔎 http://iedv.edu.vn - http://lethilananh.vn

OWF 4.9.6 Developed by INGA Co.,Ltd.
Thống kê truy cập
Trực tuyến : 79
Truy cập trong ngày : 1248
Tổng số truy cập : 3731424