Giới thiệu chung về trường - Viện giáo dục và đào tạo IEDV - OpenWeb FrameWork
Paris Montessori School
Giới thiệu chung về trường 8/30/2014 12:42:34 PM Triết lý giáo dục Trường mầm non Xuân Phong Trường mầm non Xuân Phong là trường đầu tiên ở Việt Nam xây dựng triết lý giáo dục kết hợp nhuần nhuyễn tứ trụ.

Trường Mầm non Xuân Phong là đơn vị trực thuộc Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt (IEDV). Mục tiêu của Trường nhằm tạo ra môi trường có chất lượng đào tạo toàn diện cho học sinh Việt Nam như khát vọng của GS.AHLĐ Vũ Khiêu - Chủ tịch danh dự - Cố vấn cao cấp đặc biệt đã dành tặng Trường qua câu đối:

 

Lan hoa hương mãn địa

Anh kiệt thế xung thiên

 

Tâm - Tài - Trí của người làm giáo dục tinh khiết như đóa hoa Lan, tỏa hương thơm khắp mặt đất. Học trò của Trường Mầm non Xuân Phong là thế hệ hậu sinh của các bậc anh hùng hào kiệt, ngay từ bây giờ đã có thế chinh phục bầu trời.

 

Trường Mầm non Xuân Phong là trường đầu tiên ở Việt Nam xây dựng triết lý giáo dục kết hợp nhuần nhuyễn tứ trụ:

1.    Phương pháp giáo dục sớm

2.    Tiếng Anh – Fun English – ngôn ngữ thứ 2 ở trường của bé

3.    Kỹ năng sống

4.    Tinh hoa văn hiến Việt Nam

“Trường Mầm non Xuân Phong không mang tên Văn Hiến nhưng thực sự nội dung và tinh thần của Trường luôn thể hiện được, truyền bá được các yếu tố của Văn hiến Việt Nam. Các môn học, chương trình đào tạo phải giúp học sinh nhận thức được, phát huy được và tự hào với nền Văn hiến Việt Nam.

Văn hiến nói giản đơn là văn hóa cộng với con người. Văn hóa - là văn hóa của con người. Con người - là con người có văn hóa. Văn hiến là sự thống nhất của 2 nhân tố văn hóa và con người.

Nền văn hiến theo ý nghĩa rộng như thế là một trình độ cao của văn hóa và con người của một nước phát triển. Nước phát triển ở đây không chỉ bao gồm các nước phát triển về kinh tế mà bao gồm những quốc gia phát triển toàn diện, trong đó phải đặc biệt coi trọng sự phát triển lành mạnh về tinh thần.

Như vậy, nội dung bên trong của công việc xây dựng Trường Xuân Phong là vấn đề phục vụ cho nền văn hiến Việt Nam, những mong nền văn hiến đó thể hiện thành lẽ sống chung của cả dân tộc, của mỗi địa phương, trong mỗi gia đình và đó là lẽ sống chung của mỗi con người. Trường Xuân Phong xây dựng nội dung giáo dục phổ cập được các yếu tố trên, phổ cập được các giá trị tinh hoa của văn hiến Việt Nam, các giá trị tinh hoa nhân loại, phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại đến các thế hệ học sinh ở Việt Nam. Học sinh trong Trường Xuân Phong từ bậc mầm non đến đại học và xa hơn nữa là sau đại học, cần có được sự chăm sóc toàn diện ngay từ đầu cả về thể chất, tinh thần và thấm nhuần cốt cách, văn hóa, văn hiến Việt Nam một cách trọn vẹn; hội tụ các kỹ năng, tri thức của công dân toàn cầu.”

Mục tiêu mà Trường Xuân Phong hướng đến về văn hiến, xây dựng con người phát triển đa trí thông minh, tựu trung trong câu đối sau:

THU HẾT TINH HOA KIM CỔ LẠI
XÂY CAO VĂN HIẾN NƯỚC NON NÀY.
GS.AHLĐ Vũ Khiêu đề từ.

 00000000000017.JPG

IEDV news Tag:    ,    ,    ,    ,
VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRÍ TUỆ VIỆT (IEDV)
Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, p. Mỹ Đình 2, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Hà Nội: B17-21, Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Bình Dương: 219 Võ Thị Sáu, p. Đông Hòa, TX. Dĩ An
📞 (+84)243 200 7647; (+84)902 289 811; (+84)898 571 456
📧 viengiaoduciedv@gmail.com; cskh.vieniedv@gmail.com
🔎 http://iedv.edu.vn - http://lethilananh.vn

OWF 4.9.6 Developed by INGA Co.,Ltd.
Thống kê truy cập
Trực tuyến : 181
Truy cập trong ngày : 3331
Tổng số truy cập : 4370780