VinaBacus Hải Phòng : Góc nhìn phụ huynh về Kỳ thi Học sinh giỏi VinaBacus Quốc gia 2013 - Viện giáo dục và đào tạo IEDV - OpenWeb FrameWork
ĐÁNH GIÁ & CẢM NHẬN
VinaBacus Hải Phòng : Góc nhìn phụ huynh về Kỳ thi Học sinh giỏi VinaBacus Quốc gia 2013 11/11/2013 6:12:51 PM

Vậy là Kỳ thi Học sinh giỏi VinaBacus Quốc gia 2013 cũng đã đi được một chặng đường dài với các buổi thi liên tiếp diễn ra tại các tỉnh trên cả nước.

Tuần vừa qua đã diễn ra các buổi thi Bán kết Kỳ thi Học sinh giỏi VinaBacus Quốc gia 2013 cấp thành phố Hải Phòng (thứ 7, ngày 9/11/2013) và cấp tỉnh Phú Thọ (Chủ nhật, ngày 10/11/2013) trước sự đón nhận nhiệt tình của phụ huynh học sinh VinaBacus các tỉnh.

Đến tham dự các buổi thi, nhóm “phóng viên” của Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt IEDV đã có dịp được trò chuyện và lắng nghe chia sẻ của phụ huynh về chương trình Bàn tính số học Trí tuệ VinaBacus nói chung và Kỳ thi Học sinh giỏi VinaBacus Quốc gia 2013 nói riêng.

Dưới đây là ghi chép của nhóm từ các cuộc trò chuyện.

Chị Nguyễn Thị Cam, phụ huynh bé Nguyễn Quang Mạnh cho biết: Khi chị biết Trung tâm VinaBacus tổ chức kỳ thi cho các cháu, chị cảm thấy rất phấn khởi, muốn tới xem con mình đã học tập thế nào, sẽ thi thế nào. Đưa con đi thi, chị cũng chỉ nghĩ đây là cơ hội để các cháu cọ xát, tự tin hơn, chứ không đặt nhiều mong đợi vào phần thưởng, giải thưởng. Trước ngày thi, chị Cam đã dành thời gian cùng Quang Mạnh ôn luyện rất kỹ các kiến thức đã học, chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho con.


004.jpg 


Chị Nguyễn Thị Cam - Phụ huynh bé : Nguyễn Quang Mạnh


Chị Trần Ngọc Hà, là phụ huynh của bé Nguyễn Trần Anh đang học cấp độ Kid 2 nhận xét: Theo học chương trình VinaBacus, con chị đã năng động hơn, các cô giáo mầm non khen con tiến bộ rất nhiều sau khi theo học chương trình. Chị rất thích trung tâm VinaBacus ở một điểm đó là lớp học nhỏ, ít học sinh, các cô giáo có thời gian quan tâm con nhiều hơn, khích lệ các con xung phong phát biểu, giúp các con mạnh dạn hơn. Ngoài ra chị cũng thấy kỳ thi học sinh giỏi rất là bổ ích đối với các con và chị hoàn toàn ủng hộ chương trình!


009.jpg


Chị Trần Ngọc Hà - Phụ huynh bé Nguyễn Trần Anh 


Cũng tại trường thi, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với chị Lê Thị Ngạn, phụ huynh học sinh Ngô Nhật Thành đang theo học chương trình Bàn tính Số học Trí tuệ VinaBacus cấp độ Basic B.


003.jpg


Chị Lê Thị Ngạn - Phụ huynh bé Lê Nhật Thành 


Chúng tôi chú ý ngay tới chị vì dáng vẻ bồn chồn đứng ngồi không yên của chị dưới hàng ghế phụ huynh. Trò chuyện với chúng tôi, chị không ngần ngại chia sẻ: “Chị là công nhân, công việc rất bận, hôm nay cũng phải đi làm, nhưng cũng cố gắng đến xem cháu thi đấu, nhưng chắc chỉ được một lúc thôi”.

Nhận xét về chương trình bàn tính VinaBacus, chị Ngạn nói: “chị thấy chương trình rất là hay, con chị đi học về có thể nhẩm tính nhanh hơn  hẳn, cũng nhanh nhẹn, tự tin hơn nhiều, chị thấy chương trình thực sự là vừa học vừa chơi”. Khi được hỏi về quyết định cho Nhật Thành theo học chương trình, chị Ngạn chia sẻ: chị đã thấy chương trình Bàn tính trên Tv kênh truyền hình Quốc gia nhiều lần, và mùa hè khi con chuẩn bị vào lớp 1, chị tình cờ đến hội thảo giới thiệu chương trình học VinaBacus ở Nhà thiếu nhi quận Ngô Quyền, thấy rất hay và đã đăng ký cho cháu theo học ngay! 

Tình yêu và nỗ lực chị Ngạn dành cho con trai thật đáng khâm phục! Với câu chuyện chị Ngạn tất bật tranh thủ quỹ thời gian rất eo hẹp để đến cổ vũ, động viên con trai đi thi học sinh giỏi VinaBacus, không khó để chúng tôi có suy nghĩ rằng chị Ngạn đã và sẽ còn nỗ lực hơn rất nhiều những gì chúng tôi được tận mắt chứng kiến để mang tới cho con trai những điều tốt đẹp nhất.

Từ những chia sẻ của các chị Cam, chị Hà, và cả câu chuyện của chị Ngạn, đội ngũ các thầy cô giáo viện IEDV và các cô giáo VinaBacus càng nhận thấy rõ hơn trách nhiệm giáo dục của mình và càng thêm động lực phấn đấu mang tới những giá trị tốt nhất cho các học sinh!


008.jpg

IEDV news Tag:    ,    ,    ,    ,    ,    ,    ,
VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRÍ TUỆ VIỆT (IEDV)
Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, p. Mỹ Đình 2, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Hà Nội: B17-21, Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Bình Dương: 219 Võ Thị Sáu, p. Đông Hòa, TX. Dĩ An
📞 (+84)243 200 7647; (+84)902 289 811; (+84)898 571 456
📧 viengiaoduciedv@gmail.com; cskh.vieniedv@gmail.com
🔎 http://iedv.edu.vn - http://lethilananh.vn

OWF 4.9.6 Developed by INGA Co.,Ltd.
Thống kê truy cập
Trực tuyến : 67
Truy cập trong ngày : 616
Tổng số truy cập : 4288715