Hỏi và đáp về Vinabacus - Viện giáo dục và đào tạo IEDV - OpenWeb FrameWork
VINABACUS LÀ GÌ?
Hỏi và đáp về Vinabacus 3/9/2013 5:18:10 PM Vinabacus là tên của phương pháp và hệ thống Trung tâm đào tạo Bàn tính Số học Trí tuệ dành cho học sinh từ 4 đến 4 tuổi. Vinabacus là phương pháp học số học, học toán học thông qua bàn tính gẩy để phát triển trí thông minh, sự tự tin, khả năng tính toán nhanh cho học sinh.

HỎI VÀ ĐÁP VỀ VINABACUS


 Hỏi: Vinabacus là gì?

 • Đáp: Vinabacus là tên của phương pháp và hệ thống Trung tâm đào tạo Bàn tính Số học Trí tuệ dành cho học sinh từ 4 đến 4 tuổi. Vinabacus là phương pháp học số học, học toán học thông qua bàn tính gẩy để phát triển trí thông minh, sự tự tin, khả năng tính toán nhanh cho học sinh.
 • Vinabacus được nghiên cứu, phát triển bởi các nhà khoa học Việt Nam thuộc Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt. Vinabacus bên cạnh việc giúp học sinh yêu thích  môn toán, không còn sợ môn toán mà còn giúp học sinh được phát triển tối đa khả năng tiềm ẩn trong bán cầu não trái và bán cầu  não phải của trẻ.
 • Phương pháp tư duy số học bằng hình ảnh và sự logic của bàn tính được các nhà khoa học đánh giá là một trong những phương pháp hàng đầu thế giới trong việc học số học, học toán để phát triển trí tuệ cho trẻ. Vì vậy, Vinabacus đã nhận được sự tin tưởng, đánh giá rất tích cực từ phía hàng ngàn phụ huynh ở khắp nơi trong cả nước.


Hỏi: Phương pháp Vinabacus giúp học sinh những gì ?

 •  Đáp: Vinabacus giúp trẻ rèn luyện và phát triển các kỹ năng như sau:

1.      Phát triển tư duy logic, tư duy hình ảnh

2.      Rèn luyện sự  tập trung, tăng sức bền ghi nhớ

3.      Khả năng quan sát, tư duy, tưởng tượng

4.      Phát triển đồng bộ bán cầu não trái và bán cầu não phải

5.      Khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh, chính xác

6.      Phản xạ tư duy nhanh nhẹn, tinh thông

7.      Tạo lập sự tự tin của công dân thế kỷ XXI

8.      Tính toán nhanh vượt trội


Hỏi: Thời gian học của Vinabacus như thế nào ?

 • Đáp: Học sinh đến với Trung tâm sẽ được học và thực hành học số học, toán học theo nội dung chương trình và phương pháp Vinabacus một tuần 1 buổi, mỗi buổi 1,5 giờ. (Lịch học chi tiết, Quý phụ huynh vui lòng xem tại đây)

 

Hỏi: "Tôi muốn cho con học Vinabacus nhưng chưa biết Vinabacus có những điểm mạnh gì và con tôi sẽ đạt được kết quả như thế nào khi học tại Vinabacus?”

 •  Đáp: Vinabacus là phương pháp dạy số học, toán học bằng bàn tính gẩy. Đây là phương pháp được phát triển trên cơ sở phương pháp tính toán cổ xưa của người Trung Quốc. Trong quá trình tìm hiểu các quy luật của bàn tính, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng: việc tính toán bằng bàn tính gẩy không chỉ đơn thuần giúp cho công việc tính toán; mà hơn thế nữa, phương pháp tính bằng bàn tính còn giúp học trò phát triển các khả năng tiềm ẩn trong não bộ của trẻ.
 • Về mặt phương pháp: Vinabacus giúp trẻ học số học, toán học bằng hình ảnh, quy luật, logic của các hạt bàn tính. Điều này giúp phát huy tối đa khả năng tư duy, khả năng ghi nhớ, trí tưởng tượng phong phú của bán cầu não phải. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng: Việc ghi nhớ bằng hình ảnh giúp khả năng ghi nhớ sâu hơn, trí tưởng tượng phong phú hơn.
 • Vinabacus là phương pháp đào tạo theo hướng cá nhân. Bên cạnh bộ giáo trình chung cho học sinh, Vinabacus còn có các dạng bài tập riêng cho từng học sinh, giúp mỗi trẻ được phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn của mình. Mô hình lớp học chỉ từ 15 đến 20 học sinh tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên chăm sóc, tư vấn, hỗ trợ phụ huynh, học sinh các dạng bài để khai phá tiềm năng ẩn về trí tuệ của trẻ. Sau mỗi 3 tháng, học sinh sẽ trải qua bài kiểm tra và sắp xếp kế hoạch cho cấp độ mới, kết quả kiểm tra của Vinabacus trong thời gian qua đã làm hài lòng rất nhiều phụ huynh Việt Nam. Tại Vinabacus, học sinh không chỉ được hướng dẫn để có khả năng tự học mà còn nhận được sự hướng dẫn và giảng dạy tận tình của giáo viên.
 • Về kỹ thuật giảng dạy, Vinabacus tập trung vào các kỹ thuật giúp trẻ phát huy tối đa khả năng trí tuệ tiềm ẩn, vì vậy, những kỹ thuật giảng dạy hiện đại nhất được áp dụng như: (1) kỹ thuật tư duy, quan sát bằng hình ảnh; (2) kỹ thuật phản xạ nhanh, tư duy logic; (3) kỹ thuật sử dụng bàn tính thành thạo bằng tay; (4) kỹ thuật tư duy bằng toàn não bộ một cách nhuần nhuyễn, sâu sắc; (5) kỹ thuật tính toán nhanh siêu tốc; (6) kỹ thuật tập trung, ghi nhớ; (7) kỹ thuật làm việc nhóm; (8) kỹ thuật thể hiện khả năng tự tin trong lớp.
 •  Môi trường học tập tại Vinabacus rất thân thiện, quy chuẩn, an toàn, sinh động; phòng học thiết kế đẹp mắt, khoa học; dụng cụ học tập phong phú… giúp trẻ hăng say, hứng thú học, kích thích sự tương tác giữa học sinh và giáo viên, kích thích tư duy của học sinh.

 

Hỏi: Giáo viên của Vinabacus có những khác biệt gì các chương trình khác ?

 •  Đáp: Vinabacus là chương trình dạy trẻ phát triển kỹ năng tư duy, tăng trí thông minh, phản xạ linh hoạt, nhanh nhẹn và những kỹ năng độc lập khác; vì vậy, đội ngũ giáo viên Vinabacus bên cạnh yếu tố chuyên môn vững vàng còn được đào tạo bài bản về phương pháp, cách thức làm việc với trẻ em.   
 • Giáo viên của Vinabacus đều tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành liên quan và có kinh nghiệm giảng dạy. Sau khi gia nhập Vinabacus, tất cả giáo viên đều phải trải qua chương trình đào tạo kéo dài 120 giờ và 60 giờ trợ giảng theo yêu cầu và tiêu chuẩn của Vinabacus Việt Nam. Giáo Viên phải hoàn thành và tốt nghiệp 02 khóa học (Cơ bản và Mầm non 1) trước  khi được tham gia giảng dạy. Trong suốt quá trình công tác, giáo viên cũng sẽ thường xuyên được đào tạo nâng cao theo chương trình của Vinabacus.


Hỏi: Sau bao nhiêu thời gian học Vinabacus thì con tôi đạt được kết quả tốt hơn ?

 •  Đáp: Vinabacus là phương pháp có nhiều đặc điểm khác biệt và ưu việt, vì vậy, ngay sau những buổi học đầu tiên, con bạn đã dần hình thành thói quen tư duy hình ảnh, tự tin hơn, không còn sợ môn toán nữa mà rất hăng say với việc học. Từ đó, hình thành khả năng tư duy toán tốt hơn, thái độ học tập tích cực, tự tin hơn trong giao tiếp, chủ động và tiến bộ đều trong cả các môn học khác.


Hỏi: Vinabacus có bao nhiêu khóa học, tôi chỉ cho con học 2 khóa có đạt được sự tiến bộ vượt trội không ?

 •  Đáp: Chương trình học tại Vinabacus như sau:

Mầm non: 15 khóa, trong đó khóa đầu tiên (Kid1) học trong 10 buổi; các khóa sau kéo dài từ 12 đến 14 buổi.

Tiểu học: 14 khóa, mỗi khóa học trong 12 đến 14 buổi (xem chi tiết phân bổ chương trình học Vinabacus)

0001.png


 • Để đạt được kết quả tốt nhất của Vinabacus, bố mẹ nên cho con theo học thường xuyên, lâu dài, nhiều khóa tại các Trung tâm Vinabacus. Vì, giống như học tiếng Anh, muốn giao tiếp nhuần nhuyễn, dịch thuật giỏi, người học không thể chỉ học một hoặc hai khóa là có thể làm được. “Văn ôn, võ luyện” – để đạt được kết quả ưu tú nhất từ chương trình Vinabacus, người học cũng cần có sự đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ lâu bền. Tuy nhiên, trong điều kiện gia đình chưa có đủ kinh phí và thời gian, con có thể theo học từ 6 đến 8 khóa cũng đã tạo ra sự đột phá về tư duy, phát triển khác biệt của trí thông minh.


Hỏi: "Con tôi năm nay 15 tuổi, vậy học Vinabacus có phù hợp không ?"

 • Đáp: Vinabacus là chương trình phát triển trí thông minh, sự tự tin, khả năng tính toán nhanh tốt nhất dành cho trẻ từ Mầm non (4 tuổi) cho đến hết lớp 7 (14 tuổi). Tốt nhất là khi trẻ bắt đầu đi học trong độ tuổi này (4 đến 14 tuổi), với những trẻ từ 15 tuổi trở lên vẫn hoàn toàn có thể theo học Vinabacus bình thường, tuy nhiên, để đạt được kết quả như những bạn nhỏ, Vinabacus có hệ thống phương pháp, giáo trình riêng để phù hợp với đặc điểm lứa tuổi, tâm lý, nhận thức của học sinh.


Hỏi: “Mục tiêu của Vinabacus hướng đến điều gì ?”

muctieu c.png
 •  Mục tiêu trên khẳng định rằng, Vinabacus không chỉ đơn giản là dạy số học, toán học. Thông qua việc học số học, toán học, Vinabacus giúp các em phát triển tư duy logic, tư duy hình ảnh, tăng sự tập trung, rèn sức bền ghi nhớ, giúp các em trở nên thông minh, tự tin và năng động, biết cách giải quyết các vấn để của cuộc sống è tạo tiền đề để trẻ thành công trong mọi lĩnh vực trong tương lai.


Hỏi: “Học phí tại các Trung tâm Vinabacus ở Việt Nam?”
Đáp: Bình thường thì học phí thay đổi tuỳ thuộc vào từng khóa học, vị trí trung tâm tại Thành Phố hay tại các tỉnh. Học phí trung bình từ 1.500.000đ đến 2.000.000đ/1 khóa/3 tháng (Học phí trên đã bao gồm trọn gói học phí + học phẩm cho cả khóa học).

 • Với những phụ huynh đóng học phí theo 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm sẽ được giảm lần lượt là 10%, 12% và 15%.
Vinabacus có chế độ học phí giảm đặc biệt cho những phụ huynh có con thứ hai hay thứ ba theo học; mức giảm lần lượt là 10%, 15% và 20%
VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRÍ TUỆ VIỆT (IEDV)
Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, p. Mỹ Đình 2, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Hà Nội: B17-21, Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Bình Dương: 219 Võ Thị Sáu, p. Đông Hòa, TX. Dĩ An
📞 (+84)243 200 7647; (+84)902 289 811; (+84)898 571 456
📧 viengiaoduciedv@gmail.com; cskh.vieniedv@gmail.com
🔎 http://iedv.edu.vn - http://lethilananh.vn

OWF 4.9.6 Developed by INGA Co.,Ltd.
Thống kê truy cập
Trực tuyến : 131
Truy cập trong ngày : 3164
Tổng số truy cập : 4370613