Tin tức giáo dục, xã hội - Viện giáo dục và đào tạo IEDV - OpenWeb FrameWork
Hiển thị 51 đến 60 trong 74 tin tức
"Không nên coi sách giáo khoa là trọng tâm đổi mới giáo dục" PGS.TS Khổng Doãn Điền: “Lớp thầy giáo dạy chúng tôi những năm 50 của thế kỷ trước đâu có được trình độ như thầy giáo hiện nay, trường không ra trường, lớp không ra lớp… nhưng chúng tôi ra quốc tế không hề thua chị, kém em? Tại sao lại như vậy?”.  Xem chi tiết »
THỰC TRẠNG SÁCH GIÁO KHOA VÀ GIẢI PHÁP DẠY BÀI Trong nhà trường Phổ thông trung học, môn Tiếng Việt có nhiệm vụ cung cấp những kiến thức giản yếu về tiếng Việt, góp phần rèn luyện cho học sinh khả năng tư duy, diễn đạt, giúp các em có thể học tập tốt các môn học nói chung, đặc biệt là môn văn, một môn học mà không thể không bắt đầu từ ngôn từ nghệ thuật  Xem chi tiết »
Âm nhạc cổ truyền trong đời sống hôm nay Cuối tháng 5 và tháng 6 nǎm 2003, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hai hội thảo khoa học xoay quanh vấn đề giáo dục âm nhạc. Với tiêu đề "Âm nhạc cổ truyền trong đời sống hôm nay", nội dung chính của cuộc hội thảo ở Hà Nội nhằm vào việc bảo tồn và phát huy âm nhạc cổ truyền trong đào tạo - giáo dục, trên các phương tiện truyền thông đại chúng và trong sinh thái vǎn hóa cồ truyền  Xem chi tiết »
Đưa tiếng đàn Tranh vào học đường VH- Việc bảo tồn và phát triển nền âm nhạc truyền thống của dân tộc là cả một quá trình lâu dài và khó khăn. Hiện nay, khi các loại âm nhạc khác đang dần chiếm ưu thế trong thị trường âm nhạc Việt thì âm nhạc truyền thống vẫn luôn là một dấu hỏi lớn: Làm thế nào đưa âm nhạc truyền thống gần với giới trẻ?  Xem chi tiết »
Cần đưa âm nhạc dân tộc vào trường học Xuân Ất Dậu (năm 2005), GS. Trần Văn Khê có bài viết Căn bệnh mãn tính của Âm nhạc truyền thống Việt Nam, trong đó đưa ra vài nhận xét về những nguyên nhân đã tạo ra một tình trạng đáng buồn của âm nhạc dân tộc trong xã hội Việt Nam ngày nay. Và ở một khía cạnh của vấn đề, thực trạng yếu kém trong công tác giảng dạy âm nhạc truyền thống trong các cấp học từ Mầm non đến ĐH hiện nay và sự thiếu quan tâm đúng mức về vấn đề này khiến “căn bệnh mãn tính của âm nhạc truyền thống Việt Nam” càng khó chữa và chứa nhiều nguy cơ.  Xem chi tiết »
Thầy cô xúc động khi tâm sự về nghề (Dân trí) - Có những người thầy đi dạy ở những miền xa của đất nước, có thầy cô vượt bão lũ đến trường bị lũ cuốn trôi, có giáo viên từ chối tiền bồi dưỡng của phụ huynh để giữ lòng với nghề…  Xem chi tiết »
Giáo viên dạy học trò nói dối Dù mở lớp học thêm tại nhà, cô giáo vẫn dạy học trò trả lời "không" nếu có ai hỏi "cháu có đi học thêm không". Cô còn luyện các con trả lời trên lớp trước khi đoàn thanh tra xuống kiểm tra.  Xem chi tiết »
Khóa bồi dưỡng “ĐÁNH GIÁ VÀ KHAI PHÁ KHẢ NĂNG TIỀM ẨN CỦA CON BẠN” ĐƯỢC PHỐI HỢP TỔ CHỨC GIỮA HỌC VIỆN ANH NGỮ OXFORD (OEA VIETNAM) & VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRÍ TUỆ VIỆT (IEDV) Định hướng học tập và giúp con thể hiện được hết bản thân mình thực sự là một một dấu hỏi đối với phụ huynh. Thấu hiểu và mong muốn được làm bạn cùng các bậc phụ huynh, Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt đã phối hợp cùng Học viện Anh ngữ Oxford tổ chức khóa bồi dưỡng ngắn: “Đánh giá và khai phá khả năng tiềm ẩn của con bạn” giúp các bậc phụ huynh nhìn nhận và đánh giá đúng thực lực của con cũng như có định hướng phát triển đúng đắn cho con mình một khởi đầu cốt lõi.  Xem chi tiết »
Sinh viên VN giành giải thưởng Nhà lãnh đạo môi trường trẻ tuổi toàn cầu Sinh viên của trường ĐH Ngoại thương (CSII) Đặng Huỳnh Mai Anh đã trở thành một trong 3 nhà lãnh đạo môi trường trẻ tuổi Bayer toàn cầu năm 2012. Đó là thông tin Tập đoàn Bayer và Ủy ban Môi trường thuộc Liên Hợp Quốc mới công bố.  Xem chi tiết »
Vinh quang Nhà giáo Việt Nam Cách đây 30 năm, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167/HĐBT ngày 28/9/1982 lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam. Việc lựa chọn ngày 20/ 11 hàng năm là ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo – những người đảm nhiệm sứ mệnh vẻ vang “trồng người” đã thể hiện sự quan tâm to lớn và sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với đội ngũ nhà giáo nói riêng và ngành Giáo dục nói chung. Việc lựa chọn này là sự kế thừa và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Đến nay ngày 20/11 không chỉ là ngày hội của riêng ngành Giáo dục mà thực sự đã trở thành ngày hội của toàn xã hội.  Xem chi tiết »
Hiển thị 51 đến 60 trong 74 tin tức
VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRÍ TUỆ VIỆT (IEDV)
Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, p. Mỹ Đình 2, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Hà Nội: B17-21, Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Bình Dương: 219 Võ Thị Sáu, p. Đông Hòa, TX. Dĩ An
📞 (+84)243 200 7647; (+84)902 289 811; (+84)898 571 456
📧 viengiaoduciedv@gmail.com; cskh.vieniedv@gmail.com
🔎 http://iedv.edu.vn - http://lethilananh.vn

OWF 4.9.6 Developed by INGA Co.,Ltd.
Thống kê truy cập
Trực tuyến : 86
Truy cập trong ngày : 900
Tổng số truy cập : 4119866