Nữ sinh 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Einstein - Viện giáo dục và đào tạo IEDV - OpenWeb FrameWork
Nữ sinh 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Einstein 3/9/2013 8:45:51 AM (Dân trí) - Một cô bé 12 tuổi gốc Ấn Độ hiện đang sống tại vương quốc Anh đã khiến mọi người sửng sốt sau khi em đạt chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài vật lý Einstein và nhà vật lý Stephen Hawking.

Neha Ramu, con gái của một cặp vợ chồng bác sĩ người Ấn Độ, đã đạt số điểm 162 trong bài kiểm tra IQ của tổ chức Mensa - một số điểm cao nhất đối với lứa tuổi của cô. 

Số điểm này đã khiến Neha trở thành một trong những người thông minh nhất Anh quốc, đồng thời thông minh hơn cả nhà vật lý Hawking, người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates và nhà khoa học Albert Einstein, ba người này có chỉ số IQ đạt 160 điểm.
 
Neha Ramu
Neha Ramu.
 
Một phát ngôn viên tổ chức Mensa của Anh nói: “Neha đạt số điểm 162 trong bài kiểm tra Cattell IIIB, và cô bé đã lọt vào top 1% người thông minh nhất vương quốc Anh.”

Theo Telegraph, cha mẹ của Neha từng sống tại Ấn Độ trước khi chuyển đến Anh khi cô con gái lên bảy tuổi.

Neha đã luôn học tốt ở trường, nhưng chỉ tới khi cô tham gia một kì thi tuyển sinh cho trường hiện tại của cô và đạt điểm tuyệt đối 280/280 thì cha mẹ cô mới nhận ra tài năng đặc biệt của Neha.

Hai năm sau, cô đã làm một bài kiểm tra của Mensa (hiệp hội gồm những người có IQ cao) và Neha đã đạt được số điểm cao nhất có thể đối với một người dưới 18 tuổi.

Mẹ cô bé - bà Jayashree nói: “Lúc đầu, tôi chưa thực sự nhận ra khả năng của con bé vì con bé không học liền ở trường tiểu học Ấn Độ và sau đó chuyển đến học trường tiểu học Anh quốc. Chúng tôi không hiểu nhiều về hệ thống trường học ở đây.”

Bà nói thêm: “Tôi rất tự hào về con gái mình. Điều này thật tuyệt vời! Tôi không thể diễn tả nổi cảm giác của mình.”

Được biết, Neha có kế hoạch theo nghiệp cha mẹ, tìm kiếm một công việc thuộc ngành y học. Cô có dự định sẽ thi vào trường Harvard sau khi đã hoàn thành bài thi SATs của mình - tương đương với trình độ A-level của Mỹ và đạt số điểm 740/800 dành cho tuổi 18.

Neha là một fan hâm mộ truyện Harry Potter và là một vận động viên bơi lội. Cô cũng thừa nhận bài kiểm tra của tổ chức Mensa “khá khó”.

Cô nói: “Tôi thật sự rất hạnh phúc vì tôi thấy các bài kiểm tra của Mensa khá khó mà tôi rất muốn trở thành thành viên của Mensa. Chúng tôi có thể sẽ có một bữa tiệc nhỏ hoặc một cái gì đó để ăn mừng sớm. Tôi chưa nói với bạn bè nhưng tôi đã nói với một vài người thân trong gia đình và họ rất mừng cho tôi.”

Einstein chưa bao giờ làm kiểm tra IQ vì ở thời của ông chưa có bài kiểm tra IQ hiện đại nào, nhưng theo phân tích của các chuyên gia thì chỉ số IQ của ông rơi vào khoảng 160 điểm.

Phương Hoài
Theo NDTV
Tag:    ,    ,    ,
VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRÍ TUỆ VIỆT (IEDV)
Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, p. Mỹ Đình 2, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Hà Nội: B17-21, Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Bình Dương: 219 Võ Thị Sáu, p. Đông Hòa, TX. Dĩ An
📞 (+84)243 200 7647; (+84)902 289 811; (+84)898 571 456
📧 viengiaoduciedv@gmail.com; cskh.vieniedv@gmail.com
🔎 http://iedv.edu.vn - http://lethilananh.vn

OWF 4.9.6 Developed by INGA Co.,Ltd.
Thống kê truy cập
Trực tuyến : 88
Truy cập trong ngày : 916
Tổng số truy cập : 4119882