Hạt giống Việt' phát triển tài năng trẻ - Viện giáo dục và đào tạo IEDV - OpenWeb FrameWork
Hạt giống Việt' phát triển tài năng trẻ 12/7/2012 8:51:28 AM Ngoài việc cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, có năng khiếu và trẻ em nghèo, thiệt thòi, Quỹ "Hạt giống Việt" còn mong ước tập hợp các nhà khoa học để tạo ra những sản phẩm có ích cho cộng đồng.

Trước thực trạng Việt Nam thi quốc tế được hàng 'rổ' huy chương Vàng mà chưa có một sản phẩm khoa học công nghệ nào cạnh tranh hiệu quả được với các nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới... một số "Mạnh thường quân" đã lập nên Quỹ "Hạt giống Việt" - một tổ chức phi Chính phủ - nhằm nuôi dưỡng các tài năng trẻ.

Quỹ này mong ước tập hợp được các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, những người đam mê nghiên cứu sáng tạo ra những sản phẩm hữu ích cho cộng đồng và xuất khẩu nhằm đem lại nguồn thu lớn cho nước nhà; thành lập được những viện khoa học, trung tâm nghiên cứu thực sự tự chủ như KAIST, KIST... để những ý tưởng sáng tạo được thực thi, sức mạnh trí tuệ sẽ đem lại phồn vinh cho đất nước.

Ảnh: Anh Tuấn.
Các tài năng trẻ sẽ được đầu tư nhiều hơn để phát triển bản thân. Ảnh: Anh Tuấn.

Ngày 1/12, tại Hà Nội, Quỹ "Hạt giống Việt" sẽ ra mắt. 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng được trao cho các tài năng trẻ lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội, văn hóa, thể thao, nghệ thuật, người khuyết tật... và 3 học bổng toàn phần (mỗi suất tương đương 20.000 USD) dành cho các ứng viên xuất sắc.

Ông Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ cho biết, sau khi thành lập, "Hạt giống Việt" sẽ cấp nhiều học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó, có năng khiếu và những trẻ em nghèo, thiệt thòi trong cuộc sống; đồng thời thể hiện tinh thần dưỡng tài, hướng thiện, để các tài năng trẻ có điều kiện phát triển, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước nhà.

Nguyễn Lê

IEDV Tag:    ,    ,    ,
VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRÍ TUỆ VIỆT (IEDV)
Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, p. Mỹ Đình 2, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Hà Nội: B17-21, Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Bình Dương: 219 Võ Thị Sáu, p. Đông Hòa, TX. Dĩ An
📞 (+84)243 200 7647; (+84)902 289 811; (+84)898 571 456
📧 viengiaoduciedv@gmail.com; cskh.vieniedv@gmail.com
🔎 http://iedv.edu.vn - http://lethilananh.vn

OWF 4.9.6 Developed by INGA Co.,Ltd.
Thống kê truy cập
Trực tuyến : 85
Truy cập trong ngày : 960
Tổng số truy cập : 4194005