Viện giáo dục và đào tạo IEDV - OpenWeb FrameWork
Giới thiệu tổng quan về chương trình bàn tính số học trí tuệ Vina-Abacus

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

BÀN TÍNH SỐ HỌC TRÍ TUỆ VINABACUS 


Chương trình phát triển trí thông minh, sự tự tin, khả năng tính toán nhanh ưu việt dành cho trẻ từ 4 đến 14 tuổi 

logo vinaabacus-TOANTHONGMINH.png

Bàn tính Số học Trí tuệ Vinabacus được nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ độc quyền tại Việt Nam và trên toàn thế giới bởi Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV).

logo VIEN GOC.png


Vinabacus Việt Nam là chương trình Bàn tính Số học Trí tuệ đã được Cục bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ.

Untitled-1.jpg

 

Bàn tính Số học Trí tuệ Vinabacus   (Vinabacus  Mental Arithmetic) là chương trình phát triển trí thông minh, sự tự tin, khả năng tính toán nhanh ưu việt dành cho trẻ từ 4 đến 14 tuổi ! Trẻ em đến các Trung tâm Vinabacus Việt Nam để học phương pháp tư duy, kỹ năng tư duy, rèn sự tập trung và sức bền ghi nhớ, phát triển trí thông minh, khả năng tính toán siêu tốc thông qua việc học số học bằng bàn tính gẩy


 Lịch sử của chiếc bàn tính có từ cách nay hơn 5.000 năm  do  người Trung Quốc sáng tạo ra. Chiếc bàn tính cổ xưa với 2 hàng hạt bàn tính phía trên và 3 hàng hạt bàn tính phía dưới đã đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử tính toán của nhân loại. Trong suốt hơn 5.000 năm lịch sử, chiếc bàn tính bé nhỏ đã làm nên sự diệu kỳ và thành công của biết bao mốc son tính toán tuyệt vời trước khi con người khám phá ra máy tính.

Và đến nay, sự kỳ diệu của chiếc bàn tính gẩy lại một lần nữa làm cả thế giới phải kinh ngạc, nghiêng mình khâm phục trí tuệ tuyệt vời của người Trung Quốc nói riêng và của nhân loại nói chung, khi chỉ với chiếc bàn tính bé nhỏ, có thể giúp học trò học số học để phát triển trí thông minh, sự tự tin và khả năng tính toán nhanh ưu việt.

Vinabacus  là sự kết tinh, hội tụ của trí tuệ nhân loại, được các nhà khoa học, các chuyên gia về giáo dục của Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt nghiên cứu, phát triển và nâng lên một trình độ hoàn thiện hơn trên cơ sở chương trình bàn tính Trung Quốc. Vinabacus  vì vậy tích hợp được các phương pháp phát triển tư duy tối ưu của thế giới và được kết cấu, xây dựng cho phù hợp với tâm sinh lý của học sinh Việt Nam trong giai đoạn từ 4 đến 14 tuổi.                                                                    

 hình bàn tính.jpgba tinh.pngVinabacus đã được Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận Quyền Sở hữu trí tuệ về giáo trình của chương trình.

2.png

Giấy chứng nhận quyền tác giả của Bộ logo; Vinabacus.

1.png 


Phương pháp giảng dạy của Vinabacus  thật sự khác biệt, độc đáo,lấy học trò làm trung tâm, giúp học sinh phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn trong não bộ.

Thiết kế bài giảng phong phú, khoa học, hấp dẫn tạo cho trẻ môi trường học tập có sự đan xen khéo léo của việc học và chơi.

Học sinh hứng khởi,yêu thích Vinabacus  bởi sự vui nhộn của mỗi giờ học;sự khoa học,phong phú của giáo trình; khả năng thu hút,giảng dạy hấp dẫn, tận tình của đội ngũ giáo viên.

Quy trình giảng dạy chặt chẽ gồm 3 bước: đánh giá, giảng dạy,kiểm tra được lặp đi lập lại từng quý.

Bài tập Vinabacus  phong phú, độc đáo giúp khơi dạy và phát triển đồng bộ bán cầu não trái và bán cầu não phải ở trẻ.

Chính vì vậy, Vinabacus  đã nhận được nhiều đánh giá tích cực, ủng hộ từ phía phụ huynh, học sinh.(Xin xem chi tiết những ý kiến đánh giá của phụ huynh và học sinh Việt Nam tại đây).

 IMG_1170.jpg

3.png

Hiệu quả khi học Vinabacus giúp trẻ rèn luyện và phát triển các kỹ năng:

1.  Phát triển tư duy logic, tư duy hình ảnh

2.  Rèn luyện sự  tập trung, tăng sức bền ghi nhớ

3.  Khả năng quan sát, tư duy, tưởng tượng

4.  Phát triển đồng bộ bán cầu não trái và bán cầu não phải

5.  Khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh, chính xác

6.  Phản xạ tư duy nhanh nhẹn, tinh thông

7.  Tạo lập sự tự tin của công dân thế kỷ XXI

8. Tính toán nhanh vượt trội 


Mục tiêu của Vinabacus: 
MỤC TIÊU DÀI HẠN

VÌ MỘT TRIỆU TRẺ EM VIỆT NAM THÔNG MINH & THÀNH ĐẠT HƠN !

Mục tiêu dài hạn và cao nhất của Vinabacus là giúp từng học sinh thông minh, ham học hỏi, tự tin trong cuộc sống và hội tụ những kỹ năng tư duy tối ưu để trở thành công dân toàn cầu thành công trên mọi lĩnh vực.
mui ten.png

MỤC TIÊU TRUNG HẠN

Sau một số khóa học, Vinabacus sẽ giúp học sinh định hình sự phát triển của tư duy logic, khắc sâu khả năng ghi nhớ bằng hình ảnh; luôn tập trung để tạo phản xạ tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh,chính xác; tạo dựng lòng tin và khả năng tư duy số học, tư duy cuộc sống bằng năng lực toàn não bộ 

mui ten.png

MỤC TIÊU NGẮN HẠN 

Giúp học sinh yêu thích môn toán; từng bước tạo lập phương pháp tư duy logic, tư duy hình ảnh; hình thành thói quen tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh, chính xác; từng bước rèn sự tập trung để tính toán ưu việt cho học sinh.


Sứ mệnh của Vinabacus:

 ü Chuyển tải Tri thức nhân loại

ü Thắp sáng Tương lai trẻ em

   ü Bằng Trái tim, Trí tuệ Việt Nam!1.Vinabacus : là từ ghép giữa từ Việt Nam (Vina) và từ Abacus (có nghĩa là Bàn tính),Vinabacus có nghĩa là Bàn tính Việt Nam


2.Mental Arithmetic: Trong đó Mental có nghĩa là thuộc về trí tuệ, chữ Arithmetic có nghĩa là số học; Mental Arithmetic có nghĩa là Số học Trí tuệ.


ð Ghép nghĩa của 2 cụm từ trên, logo Vinabacus  Mental Arithmetic có nghĩa là: Bàn tính Số học Trí tuệ Việt Nam.


3.Ý nghĩa và cách đọc của logo: vinaabacus mental goc-3mau.png  

Hình ảnh em bé đội mũ cử nhân: thể hiện triết lý giáo dục sâu sắc rằng:não bộ của đa số trẻ em trên thế giới khi sinh ra đều mang những tố chất cần thiết để trở thành thiên tài, điều quan trọng là phương pháp để dạy trẻ trở thành thiên tài như thế nào? Vinabacus   giúp các bậc cha mẹ cách khơi dậy, nuôi dưỡng và phát triển những tố chất thiên tài tiềm ẩn trong não bộ của trẻ.


4.        Vinabacus được đọc là "Vi-na-ba-cớt".VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRÍ TUỆ VIỆT (IEDV)
Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, p. Mỹ Đình 2, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Hà Nội: B17-21, Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Bình Dương: 219 Võ Thị Sáu, p. Đông Hòa, TX. Dĩ An
📞 (+84)243 200 7647; (+84)902 289 811; (+84)898 571 456
📧 viengiaoduciedv@gmail.com; cskh.vieniedv@gmail.com
🔎 http://iedv.edu.vn - http://lethilananh.vn

OWF 4.9.6 Developed by INGA Co.,Ltd.
Thống kê truy cập
Trực tuyến : 63
Truy cập trong ngày : 539
Tổng số truy cập : 4425896