Viện giáo dục và đào tạo IEDV - OpenWeb FrameWork
IEDV: BUỔI LÀM VIỆC CÙNG GS.AHLĐ VŨ KHIÊU VỀ NỘI DUNG VĂN HIẾN TRONG TRƯỜNG QUỐC TẾ VŨ KHIÊU VIỆT NAM

GS.AHL-VU-KHIEU-iedv.png

BLĐ Viện chụp ảnh cùng GS.AHLĐ Đặng Vũ Khiêu


Tiếp chúng tôi tại nhà riêng, GS.AHLĐ Vũ Khiêu – Cố vấn cao cấp, Chủ tịch danh dự của Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV) đã bày tỏ những quan điểm, những chủ thuyết về giáo dục mà Giáo sư đã dành cả cuộc đời mình nghiên cứu, chiêm nghiệm.

Trong đó, Giáo sư nêu rõ: “Trường Quốc tế Vũ Khiêu Việt Nam không mang tên Văn Hiến nhưng thực sự nội dung và tinh thần của Trường phải thể hiện được, truyền bá được các yếu tố của Văn hiến Việt Nam. Các môn học, chương trình đào tạo phải giúp học sinh nhận thức được, phát huy được và tự hào với nền Văn hiến Việt Nam.”

Văn hiến nói giản đơn là nền văn hóa cộng với con người. Văn hóa - là văn hóa của con người. Con người - là con người có văn hóa. Văn hiến là sự thống nhất của 2 nhân tố văn hóa và con người.

Nền văn hiến theo ý nghĩa rộng như thế là một trình độ cao của văn hóa và con người của một nước phát triển. Nước phát triển ở đây không chỉ bao gồm các nước phát triển về kinh tế mà bao gồm những quốc gia phát triển toàn diện, trong đó phải đặc biệt coi trọng sự phát triển lành mạnh về tinh thần.

Như vậy, nội dung bên trong của công việc xây dựng Trường Quốc Tế Vũ Khiêu là vấn đề phục vụ cho nền văn hiến Việt Nam, những mong nền văn hiến đó thể hiện thành lẽ sống chung của cả dân tộc, của mỗi địa phương, trong mỗi gia đình và đó là lẽ sống chung của mỗi con người. Trường Quốc tế Vũ Khiêu cần xây dựng nội dung giáo dục phổ cập được các yếu tố trên, phổ cập được các giá trị tinh hoa của văn hiến Việt Nam đến các thế hệ học sinh ở Việt Nam và trẻ em trên toàn thế giới. Học sinh trong Trường Quốc tế Vũ Khiêu từ bậc mầm non đến đại học và xa hơn nữa là sau đại học, cần có được sự chăm sóc toàn diện ngay từ đầu cả về thể chất, tinh thần và thấm nhuần cốt cách, văn hóa, văn hiến Việt Nam một cách trọn vẹn.”

Mục tiêu mà Trường Quốc tế Vũ Khiêu hướng đến về văn hiến tựu trung trong câu đối sau:

 

THÂU HẾT TINH HOA KIM CỔ LẠI

XÂY CAO VĂN HIẾN NƯỚC NON NÀY !

 

GS.AHLĐ Vũ Khiêu đề từ.

IEDV News

VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRÍ TUỆ VIỆT (IEDV)
Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, p. Mỹ Đình 2, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Hà Nội: B17-21, Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. Nam Từ Liêm
VPGD & TTĐT tại Bình Dương: 219 Võ Thị Sáu, p. Đông Hòa, TX. Dĩ An
📞 (+84)243 200 7647; (+84)902 289 811; (+84)898 571 456
📧 viengiaoduciedv@gmail.com; cskh.vieniedv@gmail.com
🔎 http://iedv.edu.vn - http://lethilananh.vn

OWF 4.9.6 Developed by INGA Co.,Ltd.
Thống kê truy cập
Trực tuyến : 125
Truy cập trong ngày : 3158
Tổng số truy cập : 4370607